Chip di động "Pinecone" sắp được Xiaomi ra mắt

Thông tin mới nhất từ trang tin AndroidAuthority thì thương hiệu điện thoại Xiaomi đang chuẩn bị trình làng dòng chip di động mới được Xiaomi tự sản xuất với tên gọi "Pinecone". Rất có thể con chip di động mới này sẽ được sử dụng trong phiên bản điện thoại Xiaomi Mi 5c sắp được ra mắt trong thời gian tới.

Trước đó, tin tức về việc điện thoại Xiaomi bắt tay cùng Leadcore tự sản xuất ra dòng chip di động cho riêng mình. Điều này giúp cho Xiaomi trở thành nhà sản xuất smartphone có khả năng tự sản xuất chip di động cho riêng mình thứ 2 tại thị trường Trung Quốc. Trước đó, tại thị trường Trung Quốc thì Huawei đã là nhà sản xuất tiên phong trong việc tự sản xuất ra dòng chip di động cho riêng mình.

Xiaomi

Với việc có khả năng tự mình sản xuất Chip di động cho riêng mình giúp cho Xiaomi có khả năng tối ưu, tương thích giữa phần cứng và phần mềm đồng thời giúp cho Xiaomi bớt phụ thuộc vào các nhà sản xuất chip di động như Qualcomm và MediaTek.

Không chỉ vậy, điều này tạo cho Xiaomi cơ hội để tạo được sử nổi bật hơn cho riêng mình tại thị trường Trung Quốc. Ngoài ra, chip di động riêng cũng giúp Xiaomi dẽ dàng đa dạng hóa các sản phẩm của mình hơn

Nhờ việc tự sản xuất chip di động cho riêng mình, Apple đã khá thành công với dòng chip A-Series của mình, Samsung cũng đang làm tương tự với dòng Exynos trên các smartphone của họ. Mặc dù khá tốn kém nhưng có vẻ đây là cách tốt nhất để đưa một nhà sản xuất smartphone tiến gần hơn đến vị trí dẫn đầu.