Tham vọng mở 1000 cửa hàng của Xiaomi

Với hàng loạt các cửa hàng online ở các thành phố lớn đã đem đến cho Xiaomi những sự thành công nhất định trên thị trường. Hiện nay, Xiaomi đang có tham vọng mở  1000 cửa hàng giống như Apple Store và Xiaomi sẽ cần phải cân nhắc thêm vềviệc mở rộng thị phần ra các khu vực ngoài trung tâm thành phố như vùng ven, nông thôn. Các cửa hàng offline ở khu những khu vực này cũng sẽ góp phần  không nhỏ cho sự phát triển của Xiaomi.

Xiaomi 1

Thông tin từ  Bloomberg cho hay Xiaomi đang hướng đến việc khai trương 1000 cửa hàng offline với tên gọi Mi Home trên toàn quốc  trong vòng 3 năm tới. Điều này cho thấy Xiaomi đang hướng đến viêc phát triển giống như OPPO và Vivo đã làm trong thời gian qua. Theo như dự kiến thì trong năm 2017 này, Xiaomi sẽ thực hiện kế hoạch của mình với 300 cửa 200 chuỗi cửa hàng Mi Home trên toàn quốc.

Mặc dù vậy, chiến lược của Xiaomi lại khá giống với chiến lược mở cửa hàng tự bán của Apple chứ không xây dụng theo chiến lược xây dựng hệ thống phân phối, bán lại sản phẩm mà Vivo và OPPO đã sử dụng để tiếp cận đối tượng khách hàng ở khu vực nông thôn

Có thẻ thấy Xiaomi đang cố gắng để vượt qua các đối thủ của mình trong thị trường đầy cạnh tranh này. Với chiến lược phát triển này, chúng ta có thể tin chắc rằng năm 2017 này sẽ đánh dấu sự vươn mình ấn tượng của Xiaomi và đây sẽ là đối thủ đáng gớm trên thị trường công nghệ hiện nay. Mới đây, Xiaomi cũng đã hé lộ thông tin vềviệc Xiaomi đã tự sản xuất được chip điện thoại cho riêng mình. Chúng ta hãy cùng chờ xem liệu Xiaomi có thể thành côn g với chiến lược phát triển của mình trong thời gian tới hay không nhé!!